Saturday, 20/04/2024 - 10:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Thượng

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI THỤY VỚI PHONG TRÀO “TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG” NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

Nhằm sẻ chia khó khăn đối với các em học sinh, cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, các tổ chức từ thiện nhân đạo, các cá nhân chung tay ủng hộ phong trào "Tết ấm tình thương".

Ban tuyên giáo Đảng ủy Bộ GD&ĐT tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS Thái Thượng

Chỉ sau một thời gian ngắn, cuộc vận động "Tết ấm tình thương" đã có sức lan tỏa rộng khắp. Toàn huyện đã có 3.217 học sinh và 61 cán bộ giáo viên hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết trị giá gần 891 triệu đồng. Trong đó, cán bộ giáo viên ủng hộ gần 230 triệu đồng; cha mẹ học sinh, học sinh ủng hộ gần 284 triệu đồng. Các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, quà trị giá trên 344 triệu đồng. Nhiều trường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự ủng hộ cao như trường TH&THCS: Thụy Duyên, Thụy Hưng, Thái Hà, Thái Nguyên, Thái Hòa; Tiểu học:Thụy Phong, Thụy Liên; THCS: Thụy Liên, Nguyễn Đức Cảnh; Mầm non: Thụy Hưng, Thái Đô, Thái Thượng,…

Quỹ EQF trao quà cho HS nghèo hiếu học trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã huy động kinh phí từ Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ huyện và các tổ chức khác trao tặng quà tết cho 220 học sinh nghèo, tổng số tiền 130 triệu đồng.

Trường TH&THCS Thái Hồng trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, bằng lương tâm và trách nhiệm, nhiều cán bộ giáo viên nhận đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh khuyết tật bằng nhiều hình thức như tặng quần áo, sách vở, tặng thẻ bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm thân thể, dành thời gian ngoài giờ bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu kém, giúp các em vươn lên trong học tập, tự tin, hòa đồng cùng các bạn.

Trường MN Thụy Văn trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Cán bộ giáo viên các trường còn xây dựng các quỹ thăm hỏi, quỹ tổ ấm công đoàn, quỹ tương trợ nội bộ.

Việc làm trên thể tính nhân văn, thương người như thể thương thân, truyền thống lá lành đùm lá rách của cán bộ giáo viên và học sinh ngành giáo dục huyện nhà góp phần hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường./.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Lượt xem: 24.824