Saturday, 21/05/2022 - 09:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Thượng

TRƯỜNG TH&THCS THÁI THƯỢNG NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 47 NĂM GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975-30/4/2022

Hòa chung không khí vui tưới phấn khởi chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/04/2022. Thực hiện theo kế hoạch và công tác tháng 04 của trường TH&THCS Thái Thượng về tổ chức các hoạt động về kỉ niệm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5.

 Sáng ngày 25 tháng 04 năm 2022, trường TH&THCS Thái Thượng đã tổ chức buổi ngoại khóa nói chuyện dưới cờ để cùng nhau  ôn lại những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại. Đây cũng là dịp để thầy trò trường TH&THCS Thái Thượng tôn vinh, ghi nhớ công lao của những thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đó cũng là đạo lý sống của dân tộc ta bao đời nay. Vinh dự cho nhà trường được đón tiếp bác Đỗ Thanh Toản - Hội trường Hội cựu chiến binh xã Thái Thượng về dự và có buổi nói chuyện với thầy trò nhà trường về chủ đề: "Quần đảo Trường Sa".

Nói tới chiến thắng 30/4/1975 giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước sẽ là không trọn vẹn khi chưa nhắc tới chiến dịch giải phòng Trường Sa và các đảo ven bờ của Việt Nam chúng ta. Chiến dịch Trường Sa và các đảo trên Biển Đông là một chiến dịch không lớn nhưng có ý nghĩa cực kì quan trọng về chủ quyền lãnh thổ không thể tách rời của nước ta. Mục tiêu chiến dịch nhằm vào các đảo trên Quần đảo Trường Sa và các đảo ven biển miền Nam Việt Nam mà Quân lực Việt Nam Cộng hòa (QLVNCH) đang chiếm giữ và một số đảo do quân Khmer đỏ đánh chiếm từ tay QLVNCH.

Một số hình ảnh của buổi Ngoại khóa:

Bác Đỗ Thanh Toản - Hội trường Hội cựu chiến binh xã Thái Thượng nói chuyện về chủ đề "Quần đảo Hoàng Sa"
Bác Đỗ Thanh Toản - Hội trưởng Hội cựu chiến binh xã Thái Thượng nói chuyện về chủ đề "Quần đảo Trường Sa"

 

HS toàn trường chú ý lắng nghe

 

Buổi học ngoại khóa đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh. Đặc biệt các em được hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lịch sử, về truyền thống cách mạng của nhân dân ta. Từ đó, mỗi thầy cô giáo và học sinh trường TH&THCS Thái Thượng hãy ra sức thi đua dạy tốt - học tập tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 475
Năm 2022 : 8.828